ข่าวกีฬาวันนี้

หน้าแรก ข่าวกีฬาวันนี้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร
บทสรุปจะเป็นอย่างไร
ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างหนักของ "โควิด-19" หรือชื่อเดิมอย่าง "ไวรัสโคโรนา" ที่กำลังปั่นป่วนวงการลูกหนังในยุโรป จนทำให้ต้องยุติการแข่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทาง พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังอันดับหนึ่งบนเมืองมนุษย์ ก็ได้เลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 4 เมษายนนี้ หลัง มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ดาวรุ่งอนาคตไกลแห่งค่าย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ติดเชื้อดังกล่าว รวมถึงนักเตะทีมงานสตาฟฟ์โค้ชหลายสโมสรก็สุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ "โควิด-19"

ถ้ามองจากความเป็นจริงด้วยการประเมินสถานการณ์ความรุนแรงจากหลายฝ่ายแล้ว "โควิด-19" น่าจะระบาดต่อไปอีกอย่างน้อยๆ 2-3 เดือน ซึ่งแทบไม่มีทางเลยที่เกมจะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง แม้จะมีบางกระแสบอกว่าแข่งแบบปิดก็ได้

แต่กระนั้นมันก็เป็นเรื่องยากอยู่ดี ถ้านักฟุตบอลอย่างน้อย 1 คน ติดเชื้อ "โควิด-19" มันมีโอกาสสูงมากที่จะแพร่สู่ผู้เล่นคนอื่นๆ ดั่งที่ เอวา การ์เนโร อดีตแพทย์สนามคนดังของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ออกมาให้ความเห็นว่า เป็นเพราะนักกีฬาต้องใช้ร่างกายอย่างหนักในสนาม รวมถึงการเดินทางที่เจอกับหลากหลายสถานที่ ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยทำให้ภูมิคุ้มกันลดลงนั่นเอง

ข้ามฟากมาที่บรรดากูรูลูกหนังของเกาะอังกฤษ เสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่ง โดยที่หลักๆ ทางฝั่งของ อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้า "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, โทนี อดัมส์ อดีตกัปตันทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รวมถึง พอล เมอร์สัน ก็ออกมาพูดในทำนองที่ว่า ฤดูกาลนี้ควรตัดจบเป็นโมฆะ และเริ่มต้นใหม่ในฤดูกาลหน้า

ด้านฝั่งที่ไม่เห็นด้วยหลักๆ แล้วประกอบไปด้วย เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล, เคนนี ดัลกลิช อดีตผู้เล่นและกุนซือระดับตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล, จอห์น อัลดริดจ์ อดีตกองหน้า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล, มาร์ติน คีโอว์น กองหลังระดับตำนานแห่งค่าย "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รวมถึง กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ)

ซึ่งกลุ่มหลังนี้ให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันที่ว่า ไม่ควรยกเลิก และควรมอบตำแหน่งแชมป์ให้กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เนื่องจากทำผลงานได้อย่างไร้เทียมทาน เก็บไปได้ถึง 82 คะแนน จาก 29 นัด (ชนะ 27 เสมอ 1 แพ้ 1 นัด)

ทีนี้เรามาดูความคิดเห็นของแฟนบอลหลังจากที่ สกาย สปอร์ต นิวส์ ได้จั่วหัวประเด็นร้อนดังกล่าวว่า ถ้าท้ายที่สุดแล้ว พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ไม่สามารถแข่งต่อได้อีกจะทำอย่างไร โดยมีแฟนบอลมากถึง 52% ที่บอกว่า ควรถูกยกเลิก ขณะที่อีก 27% บอกว่า ควรตัดจบและยึดอันดับล่าสุดตารางคะแนนตอนนี้ ส่วนที่เหลือ 21% บอกว่า ยกแชมป์ให้กับ ลิเวอร์พูล และไม่มีทีมตกชั้น

เอาเป็นว่าไม่ว่าผลการตัดสินใจจะออกมาทิศทางไหน น่าจะมีทีมที่ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หวังว่ามันจะเป็นทางเลือกที่ลงตัวสุดๆ แล้วสำหรับทีมแชมป์, ทีมลุ้นโควตายุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และ ยูโรปาลีก รวมถึงทีมตกชั้น.